Ignis mùa 14 đi đường giữa: Xả sát thương rất khó chịu (Phần 2)

Ignis-mua-14-di-duong-giua-xa-sat-thuong-rat-kho-chiu-Phan-2

Ignis (Sứ giả lửa thiêng) là pháp sư có lối chơi cấu rỉa cực kỳ khó chịu trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng làm choáng liên tục, cùng với khả năng gây sát thương cực lớn trên diện rộng khiến cho Ignis luôn chiếm được lợi thế mỗi khi giao tranh với kẻ địch.

5. Hướng dẫn cách chơi Ignis đi đường giữa.

Phép bổ trợ: Tốc biến hoặc Tốc hành.

5.1. Giai đoạn đầu game:

– Di chuyển Ignis đến vị trí đường và farm lính, quan sát rừng và hỗ trợ ngay nếu đối phương có ý định cướp rừng. Lên nhanh trang bị phượng hoàng lệ giúp hồi HP và mana. Hãy dọn dẹp đợt lính đầu tiên thật nhanh sau đó ăn quái rừng để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm có được.
– Quan sát bản đồ và phối hợp cùng rừng đảo đường hỗ trợ team.
– Cẩn thận rừng team địch vì bạn sẽ là mục tiêu đầu tiên mà team địch nhắm tới. Cố gắng giữ vị trí không tiến lên quá cao để tránh bị gank.

Sử dụng bộ combo Hỏa Cầu -> Hỏa Hoạn để có thể cấu máu kẻ địch và dọn lính trong khoảng thời gian đi đường.

5.2. Giai đoạn giữa và cuối game:

– Con rồng đầu tiên của trận đấu gia tăng cho đội bạn thêm 20% tỉ lệ chiến thắng nên hãy tập trung vào nó. Hãy phối hợp cùng đồng đội ăn rồng khi có cơ hội, còn không hãy canh và chờ thời cơ.

– Khi đảo đường nhớ di chuyển vào bên trong rừng, sử dụng kỹ năng kiểm tra các bụi cỏ xem có địch hay không để tránh bị bắt lẻ.
– Chỉ cần lên Trượng băng Ignis sẽ trở nên cực kì khó chịu trong giao tranh nhờ làm chậm.
– Càng về cuối game kỹ năng Ignis càng hồi nhanh vì thế nên ăn bùa xanh nếu có cơ hội để dễ dàng tung chiêu thức, gây lượng damage lớn lên tướng địch.
– Liên tục di chuyển và chọn vị trí tốt như bụi cỏ, kêu gọi giao tranh ở khu địa hình bụi và hẹp tạo lới thế giúp Ignis tung chiêu dễ dàng trúng tướng địch.
– Giữ vị trí trong giao tranh, chú ý đứng sau các vị tướng tanker để tung chiêu , tránh bị sốc sát thương bởi xạ thủ và sát thủ team bạn.

Combo cơ bản của Ignis:
Hỏa Cầu > Hoả Hoạn > Hỏa Cầu > Hỏa Trận > Hoả Cầu

Sử dụng bộ chiêu thức theo combo này sẽ vừa làm choáng vừa gây sát thương chuẩn.

6. Đồng đội và khắc chế Ignis.

Đồng đội.

Đồng đội phù hợp cho Ignis là những vị tướng có khả năng bảo kê chủ lực tốt và khống chế trên diện rộng ví dụ như Gildur, Alice, Payna… Kết hợp với Ignis sẽ làm tăng khả năng khống chế của team, tạo lợi thế trong giao tranh.

Khắc chế.

Lựa chọn các vị tướng sát thủ như Nakroth, Quillen, Ngộ Không để tấn công Ignis.

Khi team đối thủ có Ignis có thể sử dụng các vị tướng hóa giải khống chế như Chaugnar.
Mẹo là các kiện tướng hãy lên các trang bị kháng phép như Huân chương troy, hoặc Giáp tay hải thần.